Một số câu hỏi thắc mắc trong cách sử dụng sim 4g viettel

Kích hoạt sim 4G là một trong những thao tác không thể bỏ qua mà những thuê bao Viettel muốn sử dụng mạng 4G. Và cách sử dụng sim 4g viettel như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tham khảo những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sim 4G Viettel.

Làm thế nào để sử dụng được sim 4G Viettel?

Mạng công nghệ 4G được coi là một trong những mạng có tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng với băng thông rộng. Đây là mạng công nghệ không dây thứ 4 có khả năng truy cập internet nhanh hơn ở mọi nơi trên mọi thiết bị di động thông minh. 

Đối với mạng 4G của Viettel sử dụng công nghệ LTE trên băng tần 1800 với tốc độ truy cập cao mang đến cho người dùng di động những trải nghiệm chưa từng có. Vậy để có thể sử dụng mạng 4G chúng ta cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Thiết bị sử dụng sim có hỗ trợ 4G và cài đặt chế độ mạng 4G hoặc LTE.
  • Sim của bạn cần phải được nâng cấp lên sim 4G
  • Nơi bạn sinh sống và làm việc cần phải được phủ sóng 4G. Điều này thì bạn có thể yên tâm Viettel đã phủ sóng gần như rộng khắp cả nước.
  • Để sử dụng được mạng 4G thì cần phải đăng ký các gói sử dụng mạng.
Làm thế nào để sử dụng được sim 4G Viettel?
Làm thế nào để sử dụng được sim 4G Viettel

Làm thế nào để biết được điện thoại của mình có hỗ trợ 4G?

Để có thể sử dụng mạng 4G thì tối thiểu máy của bạn phải có chế độ mạng 4G hoặc LTE. Để kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ hay không, chúng ta cần thao tác các bước kiểm tra như sau:

  • Điện thoại hệ điều hành Android: Vào mục “Cài đặt” di chuyển đến “Các Mạng di động” kiểm tra xem phần chế độ mạng có 4G hoặc LTE tức là máy có hỗ trợ 4G và ngược lại.
  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS: Chọn Cài đặt tìm mục Di động tiếp đến chọn Tùy chọn dữ liệu di động vào phần Thoại & Dữ liệu Nếu có phần LTE tức là máy có hỗ trợ 4G.
  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Blackberry: Cũng tương tự như 2 hệ điều hành trên là Chọn Cài đặt hệ thống. Tiếp đến di chuyển đến phần  Mạng và Kết nối. Bạn chọn Mạng Di động kiểm tra phần Chế độ mạng, Nếu có 4G tức máy có hỗ trợ công nghệ 4G.
Làm thế nào để biết được điện thoại của mình có hỗ trợ 4G?
Làm thế nào để biết được điện thoại của mình có hỗ trợ 4G

Xem Thêm >>

Tôi có thể vừa đăng ký 4G trải nghiệm tốc độ cao vừa sử dụng gói 4G thường được không? Và cách sử dụng sim 4g viettel như thế nào?

Đối với mạng Viettel thì khách hàng có thể đăng ký luôn cả gói trải nghiệm 4G (miễn phí 10GB trong 7 ngày) và 1 gói data 4G. Cách trừ dung lượng như sau:

  • Khi sử dụng data trên băng thông 4G thì hệ thống nhà mạng sẽ trừ lưu lượng gói trải nghiệm trước, khi nào hết lưu lượng trải nghiệm mới trừ vào lưu lượng gói data 4G thường.
  • Nếu sử dụng trên hạ tầng 3G do không có sóng 4G hoặc chỉ bật chế độ mạng 2G/3G thì hệ thống sẽ trừ lưu lượng của gói data 4G thường.
Đối với mạng Viettel thì khách hàng có thể đăng ký luôn cả gói trải nghiệm 4G (miễn phí 10GB trong 7 ngày) và 1 gói data 4G
Đối với mạng Viettel thì khách hàng có thể đăng ký luôn cả gói trải nghiệm 4G (miễn phí 10GB trong 7 ngày) và 1 gói data 4G

Lời kết

Với nội dung trên data4gviettel đã giải đáp thắc mắc một số câu hỏi thường gặp trong  cách sử dụng sim 4g viettel để bạn đọc tham khảo. Và nếu còn thắc mắc gì thì bạn có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài CSKH Của Viettel để được giải đáp chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *