Cách khắc phục mạng 4G Viettel yếu

Trong quá trình sử dụng việc tốc độ mạng yếu, chậm là chuyện thường xuyên xảy ra. Điều này gây nên nhiều bất tiện trong quá trình xem phim,lướt web, chơi trò chơi…. Thay vì chán nản và buồn phiền bạn hãy tìm hiểu để đưa ra cách khắc phục mạng 4G Viettel yếu được chia sẻ trong bài viết của data4gviettel.

Bật chế độ máy bay – Cách khắc phục mạng 4G Viettel yếu đơn giản nhất

Cách đơn giản nhất để khắc phục mạng 4G yếu đó chính là bật chế độ máy bay trên điện thoại. Sau khi bật bạn đợi khoảng mấy giây rồi thử lại chất lượng kết nối. Phương pháp này có thể giải quyết tình trạng xung đột gây lỗi hệ thống giữa 4G với những kết nối không dây như bluetooth hoặc wifi. 

Bật chế độ máy bay - Cách khắc phục mạng 4G Viettel yếu đơn giản nhất
Bật chế độ máy bay – Cách khắc phục mạng 4G Viettel yếu đơn giản nhất

Tắt lại nguồn và bật lại điện thoại

Việc tắt nguồn và khởi động lại thiết bị di động cũng được xem là phương án tiêu biểu giúp điện thoại tối ưu hóa phần mềm mới cập nhật một cách hiệu quả nhất. Cách làm này bạn có thể thử và áp dụng đối với đại đa số mọi trục trặc từ hệ thống chứ không nhất thiết mình lỗi mạng 4G Viettel yếu

Kiểm tra lại sim

Quá trình kết nối mạng 4G chậm, yếu cũng có thể là do hệ thống chưa nâng cấp thông tin sau khi người dùng mới thực hiện thay đổi một số cài đặt có liên quan. Phương pháp được khuyên dùng lúc này đó chính là bạn hãy tắt nguồn, tháo sim khỏi khay rồi khởi động lại máy.

Kiểm tra lại sim
Kiểm tra lại sim

Mạng 4G yếu có thể nằm ở gói cước di động

Những trường hợp mạng yếu, chậm, kết nối chập chờn không đảm bảo chất lượng cũng có thể do bạn đã sử dụng kết dung lượng data tốc độ cao mà mình đã đăng ký trước đó. Nhà mạng sẽ chuyển sang dung lượng tốc độ thường hoặc ngừng truy cập để tránh chi phí phát sinh. 

Lúc này đây bạn nên kiểm tra lại tài khoản cũng như gói cước mà mình đã đăng ký để tránh hiện tượng hết lưu lượng tốc độ cao gián đoạn giữa chừng. Có như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, ngắt quãng học tập, làm việc. 

Xem Thêm >>

Kiểm tra chế độ mạng ưu tiên

Hệ thống Android và iOS thường cho phép người dùng chọn giữa việc sử dụng gói cước 2G, 3G hay 4G hoặc cũng có thể chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G. Và để đảm bảo tốc độ truy cập mạng bạn có thể tìm đến đường dẫn “Cài đặt” → “Di động” → “Tuỳ chọn dữ liệu di động” → “Thoại và dữ liệu để thiết lập chế độ ưu tiên” (thường là LTE nếu như điện thoại của bạn là iPhone). 

Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì hãy truy cập vào đường dẫn: Cài đặt → Kết nối → Các mạng di động rồi chọn LTE/3G/2G. Mạng sẽ tự động kết nối đến thiết bị điện thoại.

Kiểm tra chế độ mạng ưu tiên
Kiểm tra chế độ mạng ưu tiên

Kết luận

Thông tin trên đã bật mí đến bạn 5 cách khắc phục lỗi mạng 4G Viettel yếu. Những phương pháp này rất đơn giản và người dùng có thể thực hiện bất cứ khi nào. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị khi hòa mình vào thế giới web đa sắc màu mà không lo bị ngắt quãng, gián đoạn. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *